Là loại rượu đặc biệt được chế biến từ gạo lứt đỏ làng Chuồn ngâm ủ với toa thuốc MINH MẠNG THANG – đương thời do Thái Y Viện triều Nguyễn sắc cho Vua Minh Mạng dùng. Đây là toa thuốc bí truyền, chỉ nằm trong các gia đình hoàng tộc, và được biết đến khi sách vở hoàng cung bị lọt ra ngoài qua các cuộc binh biến. Sau này trong dân gian thường lưu truyền câu “Nhất Dạ Lục Giao Sinh Ngũ Tử” xuất phát từ bài thuốc nổi tiếng này…
Thành phần: Rượu gạo lứt đỏ, Nhân Sâm, Bạch truật, Cam thảo, Phục thần, Xuyên khung, Thục địa, Đương qui, Đỗ trọng, Câu kỷ tử, Cẩu tích, Bá kích thiên, Dâm dương hoắc, Nhục thung dung, Long nhãn, Hắc táo nhân, Viễn chí, Cúc hoa, Ngũ gia bì, Đại táo, Đại hồi.
Nồng độ: 35%vol
Thể tích thực: 500ml (Hộp gỗ) ; 330ml (Hộp giấy đỏ) ; 100ml (Hộp giấy)
Bước 1. Tiếp nhận nguyên liệu (thảo mộc)
Bước 2: Sơ chế, làm sạch, thái nhỏ
Bước 3: Sấy khô sao vàng
Bước 4: Định lượng thảo mộc
Bước 5: Ngâm thảo mộc với rượu (khoảng 45 ngày)
Bước 6: Điều chỉnh độ rượu, kiểm tra chất lượng
Bước 7: Đóng chai