Liên hoa Ngự tửu

Mã sản phẩm/ID: LHTN
Tiêu chuẩn/Standard: Tự công bố theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP
Liên Hoa Ngự Tửu

Là loại rượu gạo lứt đỏ làng Chuồn ngâm và ướp với sen tự nhiên, được chưng cất và chế biến hoàn toàn thủ công theo cách làm rượu Ngự xưa thời Nguyễn. Thời kỳ đó, triều đình nhà Nguyễn tuyển chọn giống gạo tốt, giao cho dân làng Chuồn trồng tỉa, thu hoạch và cất thành rượu để tiến vào cung. Rượu này sau đó đem ngâm ủ với hạt sen, ướp hương hoa sen, hạ thổ đến vài năm để cho ra dòng rượu sen thơm ngon đặc trưng, chỉ dành riêng cho các dịp tế hưởng do triều đình tổ chức...
Thành phần: Gạo lứt đỏ, men rượu, hạt sen, hương hoa sen tự nhiên.
Nồng độ: 50% vol

Thể tích thực: 500ml (Hộp gỗ); 100ml (Hộp giấy)

Bước 1. Tiếp nhận nguyên liệu 

Bước 2: Sơ chế

Bước 3: Lên men (3-5 ngày)

Bước 4: Chưng cất rượu

Bước 5: Ủ rượu trong lu sành (khoảng 10 ngày)

Bước 6: Lọc rượu (độc tố tạp chất)

Bước 7: Đóng chai