Rượu Làng Chuồn có từ lâu đời, được xếp vào hàng danh tửu, thơm ngon bậc nhất từ xưa đến nay của kinh thành Huế, từng một thời tiến Vua nhà Nguyễn. Rượu có hương vị rất riêng nhờ được chưng cất bằng nguồn nước làng Chuồn, men truyền thống đặc chế riêng và đặc biệt từ GẠO LỨT ĐỎ NGUYÊN CÁM - loại gạo quý hiếm được trồng ở vùng nước ngập mặn, có thể làm cho người uống ngất ngây chỉ với một ngụm nhỏ.
Thành phần: Gạo lứt đỏ, men rượu.
Nồng độ: 29.5%vol
Thể tích thực: 100ml (Hộp giấy)
Bước 1. Tiếp nhận nguyên liệu
Bước 2: Sơ chế
Bước 3: Lên men (3-5 ngày)
Bước 4: Chưng cất rượu
Bước 5: Ủ rượu trong lu sành (khoảng 10 ngày)
Bước 6: Lọc rượu (độc tố tạp chất)
Bước 7: Đóng chai